News

3 วิธีในการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกผ่านด้วย Google Flights

เพื่อประหยัดเงินในเที่ยวบินในช่วงเทศกาลวันหยุดหรือช่วงเวลาใด ๆ ของปี การวางแผนล่วงหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าโดยทั่วไปจะแนะนำให้จองล่วงหน้า แต่ราคาเที่ยวบินอาจมีความผันผวนบ่อยครั้ง และด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมและความสม่ำเสมอ จึงสามารถพบราคาค่าโดยสารที่ต่ำได้ สำหรับนักเดินทางที่คำนึงถึงเรื่องงบประมาณ Google Flights นำเสนอวิธีใหม่ ๆ ที่มีอยู่หลายวิธีในการค้นหาข้อเสนอสุดพิเศษ

3 วิธีในการหาตั๋วเครื่องบินถูกด้วย Google Flights

วิธีในการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกให้เข้าไปที่ www.google.com/flights/ 

1. ค้นหาเวลาที่ถูกที่สุดในการจอง

Google Flights ให้ข้อมูลอยู่แล้วว่าราคาปัจจุบันสำหรับการค้นหาต่ำ ปกติ หรือสูง เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยที่ผ่านมาสำหรับเส้นทางเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจว่าจะจองตอนนี้หรือรอราคาที่ต่ำกว่าอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพื่อให้การตัดสินใจนี้ง่ายขึ้น Google Flights กำลังเปิดตัวข้อมูลเชิงลึกที่อัปเกรดซึ่งจะแสดงเมื่อราคาโดยทั่วไปต่ำที่สุดสำหรับจุดหมายปลายทางและวันที่ที่เลือก ข้อมูลนี้สามารถช่วยให้นักเดินทางตัดสินใจว่าจะจองตอนนี้หรือรอให้ราคาลดลง

2. เปิดใช้งานการติดตามราคา

สำหรับผู้ที่ต้องการรอค่าโดยสารที่ถูกกว่าก่อนทำการจอง การติดตามราคาอาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ เมื่อเปิดใช้งาน Google Flights จะแจ้งให้ผู้เดินทางทราบโดยอัตโนมัติหากราคาเที่ยวบินลดลงอย่างมาก สามารถตั้งค่าการติดตามราคาสำหรับวันที่ระบุหรือวันที่ใดก็ได้ภายในสามถึงหกเดือนข้างหน้า หากต้องการใช้ฟีเจอร์นี้ นักเดินทางต้องลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของตน

3. ใช้ประโยชน์จากการรับประกันราคา

ผลลัพธ์เที่ยวบินบางรายการใน Google Flights แสดงป้ายรับประกันราคา ซึ่งบ่งชี้ว่าค่าโดยสารที่แสดงไม่น่าจะลดลงก่อนออกเดินทาง หากราคาลดลง Google Flights จะจ่ายส่วนต่างผ่าน Google Pay ฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนำร่องสำหรับแผนการเดินทาง “จองใน Google” ที่ออกเดินทางจากสหรัฐอเมริกา

แนวโน้มการจองเที่ยวบินในปี 2566

นอกจากเครื่องมือเหล่านี้แล้ว Google Flights ยังรวบรวมข้อมูลเพื่อช่วยให้นักเดินทางประหยัดเงินอีกด้วย แนวโน้มราคาในอดีตใน Google Flights แสดงให้เห็นว่าการแวะพักหรือหลีกเลี่ยงการออกเดินทางช่วงสุดสัปดาห์เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการประหยัดค่าเที่ยวบิน อย่างไรก็ตาม สำหรับเที่ยวบินในช่วงคริสต์มาสและเที่ยวบินไปยังยุโรป แนะนำให้จองเร็วกว่าปกติ สำหรับการเดินทางที่เริ่มต้นในช่วงกลางเดือนธันวาคม โดยทั่วไปจะพบข้อเสนอที่ดีที่สุดประมาณต้นเดือนตุลาคม และราคาโดยเฉลี่ยมักจะต่ำที่สุดในช่วง 71 วันก่อนออกเดินทาง สำหรับเที่ยวบินจากสหรัฐอเมริกาไปยุโรป ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ต่ำสุด 72 วันก่อนออกเดินทาง ดังนั้นขอแนะนำให้จองโดยเร็วที่สุด

ด้วยเครื่องมือและเทรนด์เหล่านี้ นักเดินทางสามารถค้นหาข้อเสนอดี ๆ และเพลิดเพลินกับการเดินทางที่ปลอดภัย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Tanjen S.

ติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการไอทีและเกมส์ วิเคราะห์ข้อมูล และนำเสนอเป็นบทความข่าวที่น่าสนใจ อ่านง่าย และเข้าใจง่าย

Related Articles