ConsolesGame

10 เกมที่ดีที่สุดบน PS4 ที่คุณต้องเล่น

playstation-4-lg

โซนี่ได้เปิดตัวเครื่องเกม PlayStation 4 ในงาน E3 2013 ก็นับเป็นเวลา 2 ปีมาแล้วมีเกมผ่านเข้ามามากมาย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมที่ควรค่าแก่การเล่น ณ ตอนนี้

1. Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V ps4

เริ่มเรื่องที่ Trevor และ Micheal กลุ่มโจรปล้นธนาคารที่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นการจับกุมของตำรวจ ทำให้กลุ่มต้องแยกย้ายแตกกระจายไปคนละทิศทาง

เวลาล่วงเลยไป ย้ายมาดูทางฝั่งของ Franklin จิ๊กโก๋ผิวดำที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานในร้านคาร์แคร์ แต่แอบแฝงธุระกิจโจรกรรมรถยนต์ ที่ดันบังเอิญได้ออเดอร์ให้มาขโมยรถที่บ้านของ Micheal ที่ปัจจุบันกลายเป็นเศรษฐีจากอาชืพมหาโจรในอดีต เมื่อโจรเจอโจร ก็เลยตามความคิดกันทัน Micheal ได้ชักชวน Franklin ให้มารวมกลุ่มเป็นโจรด้วยกัน

ภาระกิจแรกที่ทั้ง2ได้ร่วมงานกันคือการเก็บกวาดร้านเครื่องเพชร ด้วยการวางแผนอย่างแยบยล และหนีรอดไปได้อย่างลอยนวล จนเกิดเป็นข่าวใหญ่โตถ่ายทอดทาง TV นั่นทำให้ Trevor เห็น และรู้ทันทีว่านั่นคือฝีมือของ Micheal สหายเก่าของเขานั่นเอง จากที่ต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากการโดนจับในอดีต จนมาหลบซ่อนตัวอยู่ในชาญเมืองบ้านนอก คงได้เวลาที่ Trevor จะกลับมาร่วมกลุ่มกับ Micheal และเด็กใหม่ Franklin เพื่อทำการก่อโจรกรรมครั้งใหญ่กันอีกครั้ง เพื่อหวังจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเฮงซวยที่เป็นอยู่นี้

2. The Last Of Us Remastered

The Last Of Us Remastered ss

เกมส์ The Last of Us เป็นเกมส์ผจญภัย จากผู้สร้างเกมส์ Uncharted เกมส์ผจญภัยชื่อดัง นำเสนอหลังเมืองล่มสลาย เมื่อเชื้อรากลายเป็นชีววัตถุอันตรายที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน ทำให้สิ่งมีชีวิตต้องกลายสภาพเป็นเมืองร้าง โดยผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมืองที่หลบหนีไม่ทัน ต้องถูกตีตราเป็นเหล่าผู้ติดเชื้อและต้องอยู่ในพื้นที่กักกัน ผู้คนกลับกลายไม่เป็นมิตร หาวิถีทางยังชีพ เปรียบดั่ง”ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” และต้องกลายสภาพเป็นผู้ติดเชื้อหรือพวกวิกลจริตที่ต้องเอาตัวชีวิตรอดและหาทางออกจากเมืองแห่งนี้ และพื้นที่กักกังแห่งนี้ ได้ถูกควบคุมโดยกองทัพทหารอเมริกาที่ออกคำสั่งกฏอัยการศึกเพื่อตรวจสอบเหล่าผู้ติดเชื้อที่พยายามแข็งกร้าวและพร้อมกำจัดทุกเมื่อ ผู้เล่นรับบทเป็น Joel พ่อค้าตลาดเมืองที่ติดอยู่ในพื้นที่กักกัน ได้รับมอบหมายช่วยเหลือเด็กสาว Ellie หาทางรอดออกจากเมืองอันโหดร้ายแห่งนี้ให้ได้

3. Bloodborne

Bloodborne ps4 ss

เรื่องราวของเกมนี้ จะเล่าเหตุการณ์ยุคสมัยวิคตอเรีย ที่เกิดขึ้นในเมืองที่ชื่อว่า Yharnam (ยาร์นัม) เมืองพิศวงต้องคำสาป ที่มีตำนานของการครอบครอง “ตำราสูตรยาวิเศษโบราณ” แต่ทว่า ในเมืองนี้กลับเต็มไปด้วยคำสาปมากมาย และโรคร้ายที่เรียกว่า “โรคอสูร” แพร่ระบาดซะอย่างนั้น ทำให้ผู้คน “ละทิ้งความเป็นมนุษย์” และมุ่งหน้าสู่การเป็นปีศาจเต็มตัว แน่นอนว่า พระเอกในเกมนี้ ก็ต้องมาลุยเดี่ยวเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ และหาทางรักษาคำสาบขอตนด้วย

4. Batman: Arkham Knight

Batman Arkham Knight ps4 ss

Batman: Arkham Knight กล่าวถึงเหตุการณ์หลังจากเกมส์ภาค Arkham City เมื่อแบทแมนต้องตกอยู่ในอันตรายห้อมล้อมวายร้ายตัวเป้ง นำโดย เจ้ามนุษย์ฟาง สแกร์โครว ทำการจู่โจมเมืองก็อตแธมจนกลายอัมพาต ผู้คนในเมืองต่างรู้สึกไม่ปลอดภัยกับเหตุการณ์ครั้งนี้จึงทำให้ต้องย้ายไปอยู่เมืองอื่นๆ อีกทั้งเหล่าวายร้ายขาประจำอย่าง เพนกวิน มนุษย์สองหน้า และ ฮาร์เลย์ ควิน ถือโอกาสรวมตัวเฉพาะกิจด้วยการกำจัดแบทแมนเสียอีก ทำให้เขาและผู้การฯกอร์ดอน พร้อมกองทัพตำรวจก็อตแธม ต้องร่วมกันปราบพวกวายร้ายก่อนที่จะยึดครองเมืองก็อตแธมอย่างสมบูรณ์แบบ

5. NBA 2K15

NBA 2K15 ps4 ss

2K Sports คือสุดยอดค่ายเกมส์แนวกีฬาที่เน้นผลิตเกมส์แนวกีฬาของชาวอเมริกันเป็นหลัก เช่น บาสเก็ตบอล เบสบอล อเมริกันฟุตบอล มวยปล้ำ ที่แต่ละผลงานที่ผ่านมาก็ถือเป็นสุดยอดเกมส์กีฬาชนิดนั้นแทบทุกเกมส์ ซึ่งในแต่ละปีก็จะทำการอัพเกรดระบบเกมส์จากปีก่อนให้ดีขึ้น จึงยากที่จะมีคู่แข่งอื่นมาสู้เกมส์กีฬาจาก 2K Sports ได้ และ NBA 2K15 ก็คือเกมส์บาสเก็ตบอลที่ดีที่สุดประจำปี 2015 อย่างไม่ต้องสงสัย

6. The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3 Wild Hunt ps4 ss

The Witcher เป็นเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากนิยายชุด The Witcher Saga ที่โด่งดังและได้นำมาทำเป็นเกม RPG ที่พัฒนาโดยทีม CDProjekt Red จากประเทศโปแลนด์ โดยเรื่องราวกล่าวถึง เจอร์รอธ (Geralt)บุตรของโคริน (Korin)สุดยอดนักรบและนางแม่มดนามวิเซน่า (Visenna)ด้วยเหตนี้ทำให้เจอร์รอธมีความพิเศษเหนือคนทั่วไป เขาได้เรียนรู้ในโรงเรียนหมาป่า (Kaer Morhen) ที่ฝึกฝนของเหล่านักรบเหนือมนุษย์นาม “เดอะวิชเชอร์” ผู้ดื่มยาวิเศษเร่งพลังให้เก่งกาจจนผมกลายเป็นสีขาวโพลน หลังจากฝึกฝนฝีมือสำเร็จ เจอร์รอธได้รับการตั้งสมญานามใหม่จากปรมจารย์วิชเชอร์ว่า Geralt Of Rivia

7. Battlefield Hardline

Battlefield Hardline ps4 ss

พูดถึงสุดยอดเกมส์แนวเดินยิงมุมมองบุคคลที่ 1 คงมีเพียงสองเกมนี้ นั่นก็คือ CALL OF DUTY และ BATTLEFIELD ที่แข่งขันกันมาทุกภาค ทั้งด้านเนื้อหาและการนำเสนอ ที่ทวีความเข้มข้นไปตามเทคโนโลยีของแต่ละทีมสร้าง และวันนี้ BATTLEFIELD กลับมาอีกครั้งแถมเปลี่ยนแนวจากสงครามประเทศโลกที่สาม มาเป็นเนื้อเรื่องแนว “โปลิศ จับ ขโมย” กับเกมภาคล่าสุดที่มีชื่อว่า “Battlefield Hardline” (สนามรบ สายแข็ง) ที่ภาคนี้ได้รับการ “ยกเครื่องใหม่หมด” ทั้งทีมพัฒนาที่ไม่ใช่ขาประจำอย่าง DICE อีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนมือมาให้ทางสตูดิโอ Visceral Games (ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Dead Space) มาเป็นผู้พัฒนาแทน

8. Shovel Knight

Shovel Knight ps4 ss

เกมเพลย์เป็นแอ็คชั่น 2 มิติมุมมองด้านข้างที่กราฟิกย้อนยุคไปไกลถึงระดับ 8 Bit แฟมิคอมแต่ถึงมันจะย้อนวัยไปไกลแต่มันกลับดูดีมากทั้งสีสันการเคลื่อนไหว คอเกมรุ่นเก่าเห็นภาพแล้วน้ำตาคงไหลเพราะมันมีกลิ่นของเกมคลาสสิกผสมปนมา เรียกว่ามันถูกสร้างมาเพื่อคนที่ยังคิดถึงอดีตอันหอมหวาน เพลงประกอบช่วยเสริมให้ความคลาสสิกในรูปแบบเสียง 8 Bit พร้อมทั้งยังได้ผู้แต่งเพลงประกอบ ร็อคแมนภาคแรกมาร่วมทีมสร้าง ทำให้โดยรวมมันจัดว่ายอดเยี่ยมกว่าเกมย้อนยุคทั้งหลายที่เคยสร้างกันมาด้วยซ้ำ

9. Rayman Legends

Rayman Legends ps4 ss

Michel Ancel ผู้สร้างคนดังของ Rayman®, Beyond Good & Evil® และ Raving Rabbids® กลับมาแล้วพร้อมกับผลงานใหม่สุดสร้างสรรค์ของเขานี้ในแฟรนไชส์ Rayman®
ขณะที่ Rayman, Globox และเหล่า Teensie ค้นพบเต๊นท์ปริศนาซึ่งภายในเต็มไปด้วยภาพวาดที่น่าหลงใหล ทันใดนั้นเองพวกเขาก็ถูกส่งไปยังโลกใหม่สุดอัศจรรย์แห่งต่างๆ! ร่วมวิ่ง กระโดด และตบเพื่อตะลุยฝ่าดินแดนแต่ละแห่งเพื่อหาทางกลับบ้าน กู้สถานการณ์ และค้นพบความลับของภาพวาดในตำนาน!

10. Towerfall Ascension

Towerfall Ascension ps4 ss

Tags

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close