Software & Apps

5 โปรแกรมตัดหน้าจอ โปรแกรมอัดหน้าจอ ที่ดีที่สุด!

รวมโปรแกรมตัดหน้าจอ โปรแกรมจับภาพหน้าจอหรือโปรแกรมแคปหน้าจอ โปรแกรมอัดหน้าจอ ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 และ macOS

Snagit

Snagit

โปรแกรมตัดหน้าจอ คุณภาพสูง ใช้กันมากๆ ในงานระดับมืออาชีพ โดยสามารถจับภาพ ทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ อาทิเช่น การที่เราจะจับภาพของหน้าจอเว็บเพจ สักเว็บนึง ถ้าเว็บไหนยาวๆ เราต้องมานั่ง ทำที่ละส่วนแล้วนำภาพมาต่อกันเอง สำหรับโปรแกรมนี้กด Click ทีเดียวจบข่าวเลยครับ เรียกได้ว่าคนที่ใช้ในการทำการระดับคุณภาพแล้วล่ะก็ตัวนี้ล่ะครับ ที่คุณกำลังค้นหา เหมาะแก่การนำไปใช้ทำสื่อการเรียนการสอน สอนการใช้งานโปรแกรม (ซอฟต์แวร์) ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีความสามารถของ โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ อัดวิดีโอคลิป ทุกความเคลื่อนไหวบนหน้าจอ ซึ่งแทนที่จะพิมพ์ให้เมื่อย ใช้โปรแกรมนี้เพื่อ อัดวิดีโอบันทึกหน้าจอ หรือ จับภาพหน้าจอ เขียนคำบรรยายสั้นๆ ผู้อบรม นักเรียน นักศึกษา ก็จะสามารถเข้าใจได้ง่ายกว่าอย่างแน่นอน

Recordit

Recordit

Recordit โปรแกรมตัดหน้าจอ Mac แบบปลั๊กอินที่ใช้งานง่ายที่คุณติดตั้งบนเครื่อง Mac หรือ Windows เพื่อสร้างการจับหน้าจออย่างรวดเร็วของทั้งแบบเต็มหน้าจอหรือบางส่วนของหน้าจอ รูปแบบที่เรียบง่ายและน้ำหนักเบาซึ่งช่วยให้คุณสามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้

LightShot

LightShot

โปรแกรมจับภาพหน้าจอ Mac และ Windows ที่มีขนาดเล็ก แจกฟรี กินทรัพยากรเครื่องน้อยมากๆ ให้คุณสามารถจับภาพบนหน้าจอ ส่วนใดก็ได้บนหน้าจอ แล้วแต่คุณจะเลือก ทั้งหมดสามารถทำเสร็จได้ภายใน 2 คลิก

Download LightShot

ShareX

ShareX

โปรแกรมอัดวิดีโอหน้าจอ แบบทูอินวัน มันมากับความสามารถที่ไม่ธรรมดาของมันที่จับภาพนิ่งแบบปกติได้ และก็ยังสามารถอัดวิดีโอหน้าจอ หรือภาพเคลื่อนไหว เซฟบันทึกลงไปเป็นไฟล์วิดีโอได้อีกด้วยเช่นกัน เหมาะกับการเอาไว้ใช้ทำสื่อการสอน เช่น สอนวิธีการใช้งานระบบ สอนวิธีการใช้งานโปรแกรมได้ด้วย

Greenshot

Greenshot

เป็นโปรแกรมที่มีหน้าที่เอาไว้ใช้ในการจับภาพหน้าจอ หรือเซฟรูปภาพบนหน้าจอขนาดจิ๋วแต่แจ๋วสำหรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ นั่นเอง โดยคุณสามารถเลือกขอบเขตของภาพที่ต้องการถ่าย ได้จาก โปรแกรมจับภาพหน้าจอ นี้เลยไม่ว่าจะเป็น ภาพเฉพาะบริเวณที่ต้องการ หน้าต่างวินโดว์ หรือว่าบันทึกหน้าเว็บเพจทั้งเว็บจาก เว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ ด้วยการ Scrolling เมาส์ได้อีกด้วย หรือหากไม่หนำใจ มันสามารถที่จะเซฟภาพหน้าจอได้ทั้งจอแบบฟูลสกรีน (Full-Screen Captured) ได้เลยทีเดียว

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ Analytics

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า